Thống kê truy cập

00150181

Hôm nay: 85

Hôm qua: 69

Tháng này: 1913

Tháng trước: 1835

Tất cả: 150181


Đang online: 67
IP: 54.81.46.194
Unknown 0.0

Sự thật đằng sau những con gà quay giá rẻ giật mình

Ngày đăng: 02/04/2016 .
Radio Free Asia đã tới thăm và bí mật quay lại cảnh tượng trong một trang trại gà ở Trung Quốc. Một công nhân làm việc tại trang trại đó cho biết mỗi ngày có khoảng 40 tới 50 con gà chết vì bị bệnh.
Những con gà chết bệnh đó được bán cho những tiểu thương cơ hội với giá rẻ giật mình để họ làm đồ ăn nhanh trên phố.

Gà quay hoặc nướng là món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc nhưng sau dịch cúm gia cầm bùng phát cướp đi sinh mạng nhiều người trong vài năm gần đây, gà không còn được coi là món ăn an toàn nữa.
Chính vì “sợ chết” nên nhiều người đã không dám ăn thịt gà nữa tuy nhiên những con gà chết sau khi được ướp gia vị, quay thơm phức rồi bán với cái giá hời vẫn thu hút rất nhiều thực khách ham rẻ.

Trước khi phanh phui sự thật về gà chết bệnh, Radio Free Asia cũng đã thực hiện một seri phóng sự điều tra về thực phẩm bẩn ở Trung Quốc, trong đó có đoạn video quay lại quá trình chế biến dầu “cống rãnh” cực kỳ ghê tởm.

Đoạn video do Radio Free Asia thực hiện ghi lại hình ảnh một người phụ nữ vét chất thải từ một cái cống vào thùng và chuyển tới “xưởng”.

Những chất thải từ cống rãnh này sẽ được cho lên một cái chảo to để chế biến thành dầu cùng với nội tạng động vật thối rữa. Dầu “cống rãnh” sau khi chưng cất xong sẽ được tuồn cho các nhà hàng chiên, xào đồ ăn với giá cực hời.
Gần đây, nhiều đường dây sản xuất dầu bẩn như vậy đã bị phanh phui. Các nghi phạm đã phải trả giá, thậm chí bị lĩnh án chung thân cho hành vi độc ác của mình.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hình phạt đó còn là quá nhẹ cho những kẻ vì lợi nhuận trước mắt mà bán rẻ tính mạng của đồng bào.