Thống kê truy cập

00152619

Hôm nay: 79

Hôm qua: 52

Tháng này: 1918

Tháng trước: 2433

Tất cả: 152619


Đang online: 21
IP: 54.158.21.160
Unknown 0.0

Dùng 1 muỗng này mỗi ngày, “đập tan” viêm đau khớp và trẻ lâu hơn

Ngày đăng: 26/02/2016 .
So với nho tươi, nho khô có công dụng cao hơn và bảo quản tốt hơn gấp nhiều lần. Hàm lượng Anthocyanidin được “cô chiết” trong nho khô có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh. Song song đó, vi chất Polyphenol có trong vỏ nho khô còn là “thần dược” đối với sức khỏe của bạn.

So với các loại thực phẩm khác, nho khô chính là thực phẩm hữu cơ chứa nhiều Polyphenol mà bạn có thể hấp thụ trực tiếp chẳng cần tốn thời giờ chế biến.

Polyphenol là gì?

Polyphenol có trong thực vật, giúp kháng viêm, ngăn nhiễm trùng, đẩy lùi sự lão hoá và chống oxy hoá cực hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy Polyphenol có tác dụng cải thiện chức năng của các lớp tế bào nằm bên trong phần xoang (khoang) của cơ thể và ức chế những tiểu cầu bất thường.

Khi kết hợp với vitamin C, vitamin E và các chất chống oxi hoá khác (caroten), Polyphenol sẽ giúp bạn không còn stress, giảm mỡ máu, chống viêm, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, thoát khỏi nguy cơ đột quỵ và ngừa ung thư.

Đặc biệt, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh Dưỡng “The Journal of Nutrition”, việc ăn nhiều thực phẩm organic có chứa Polyphenol là một trong những cách làm đẹp da toàn diện nhất.

Dùng nho khô như thế nào là tốt nhất?

Bạn có thể dùng nho khô mỗi ngày như một món ăn vặt hoặc lấy nho khô kết hợp với giấm để phát huy tối đa công dụng làm đẹp và chữa bệnh. Nên chọn mua loại nho khô tự nhiên và không có thêm đường hóa học, ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ organic là nho khô nguyên cành nhập khẩu từ Úc.

Chuẩn bị:

+ 200g nho khô organic (nho đen hoặc nho vàng).

+ 1 bình giấm nhỏ (giấm gạo hoặc giấm táo).

+ 1 keo đựng có nắp đậy kín.

Thực hiện:

+ Cho phần nho khô vào keo đựng rồi đổ giấm từ từ vào cho đến khi phần giấm ngập qua mặt nho khô thì dừng lại.

+ Đậy nắp kín và để qua một đêm.

Cách dùng:

+ Ăn 1 muỗng canh nho khô ngâm giấm mỗi ngày.

Ghi chú:

+ Phần nho trên là liều dùng cho khoảng 10 ngày

+ Nếu không thích vị chua nồng của giấm thì bạn cho thêm một chút nước đun sôi để nguội vào keo đựng nhằm làm bớt vị chua đi.

+ Nếu không muốn ăn trực tiếp thì bạn có thể cho nho khô ngâm giấm vào sữa chua hoặc món salad để dùng.

Công dụng của bài thuốc dân gian:

+ Giúp giảm đau khớp, viêm gân, viêm bao hoạt dịch hoặc các vấn đề viêm khác.

+ Giàu chất chống ôxy hóa, chăm sóc da và tóc, làm đẹp từ trong ra ngoài.

Theo Mogo Khuyên