Thống kê truy cập

00152333

Hôm nay: 184

Hôm qua: 92

Tháng này: 1632

Tháng trước: 2433

Tất cả: 152333


Đang online: 84
IP: 54.156.69.204
Unknown 0.0

Vì sao nên massage chân trước khi lên giường

Ngày đăng: 17/02/2016 .


2 phút massage da mặt bằng dầu dừa tránh nếp nhăn

Theo các chuyên gia sức khỏe, mọi người nên dành một chút thời gian để xoa bóp bàn chân trước khi đi ngủ. Mẹo nhỏ này giúp bàn chân của bạn luôn mạnh mẽ, hoạt động linh hoạt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc massage chân, theo Boldsky.

Cải thiện lưu thông máu

Lối sống ít vận động là nguyên nhân làm giảm sự lưu thông máu trong cơ thể. Massage chân thường xuyên trước khi đi ngủ giúp lưu thông máu đến chân, giảm nguy cơ mắc chứng giãn tĩnh mạch ở chân.

Chữa bệnh

Massage chân thường xuyên với dầu dừa ấm trước khi đi ngủ giúp thư giãn các dây thần kinh, từ đó chữa hội chứng chân không yên - tình trạng đôi chân cảm thấy rất khó chịu khi đang ngồi hay nằm xuống. Người bệnh nên massage chân trong vòng một tháng sẽ giải quyết được tình trạng khó chịu.

Giảm huyết áp

Xoa bóp bàn chân khoảng 10 phút trước khi đi ngủ giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng đồng thời giữ huyết áp luôn ổn định.

Loại bỏ axit lactic

Massage chân mỗi tối trong 20 phút giúp loại bỏ axit lactic trong các mô cơ. Axit này là nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cơ khi vận động. 

Giảm đau khớp

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc xoa bóp chân trước khi đi ngủ là làm giảm đau nhức khớp trong cơ thể. Nên tập trung massage vào những điểm áp lực trên gót chân để hết đau khớp.

Chữa trị nhức đầu

Massage chân ít nhất 15 phút trong ngày giúp làm dịu các dây thần kinh não, giảm đau đầu.

Phụ nữ mang thai

Đôi chân của bà bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ luôn có cảm giác nặng nề, sưng phù ở mắt cá chân, thường xuyên thấy như bị kiến cắn và chuột rút. Hiện tượng này là do tĩnh mạch bị sưng lên gây đau và mỏi chân. Xoa bóp chân sẽ làm giảm những cơn đau, chân hết sưng tấy.