Thống kê truy cập

00146181

Hôm nay: 211

Hôm qua: 35

Tháng này: 1453

Tháng trước: 3386

Tất cả: 146181


Đang online: 65
IP: 54.198.148.176
Unknown 0.0

Thảo dược trị bệnh đau dạ dày

Ngày đăng: 09/01/2016 .
Cây sa nhân
Đây là một loại cây mọc hoang nhưng được sử dụng như một vị thuốc trong đông y. Theo y học cổ truyền, sa nhân có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa. Thường dùng chữa ăn không tiêu, đau bụng, đầy trướng, tiêu chảy, nôn mửa, an thai,..
Đặc biệt, loại thảo dược này còn rất tốt cho người bệnh bị viêm loét dạ dày mãn tính có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh có thể dùng hạt cây sa nhân kết hợp với dạ dày lợn để nấu thành canh ăn trị bệnh. Bạn nên áp dụng món ăn bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.
Hoa cau
Hoa cau đực có chứa nhiều vitamin, nhất là 2 loại vitamin A, C và nhiều chất xơ. Dân gian sử dụng nụ hoa đực của cây cau, có vị hơi ngọt, tính mát, có tác dụng bổ tim, gan, dạ dày, trị ho, thanh nhiệt, thông khí, tán ứ trệ khí ở dạ dày…
Người bệnh dùng món ăn bài thuốc từ hoa cau với sườn lợn để ăn sẽ có tác dụng tốt cho việc điều trị bệnh.

Bắp cải
Bắp cải có chứa các thành phần được nghiên cứu là có tác dụng rất tốt trong việc chữa lành vết thương, vết loét và sẹo. Do đó, sử dụng loại thực phẩm này rất cần thiết và nên áp dụng đối với người bệnh bị viêm loét dạ dày tá tràng, có tác dụng giúp làm giảm đau và chống tình trạng viêm loét.

Cách đơn giản để khắc phục các triệu chứng và tình trạng bệnh viêm loét dạ dày rá tràng là người bệnh nên uống nước ép từ rau bắp cải mỗi ngày. Tốt nhất là bạn hãy uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt. Đây được xem là một trong các bài thuốc dân gian hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Cam thảo dây
Vị thảo dược này có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu. Hạt có vị đắng, rất độc, có tác dụng thông cửu khiếu, sát trùng, tiêu viêm. Nhờ đó, đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong điều trị bệnh loét dạ dày đạt hiệu quả cao. Tất cả các bộ phận của cây cam thảo dây đều được dùng để trị bệnh. Người bênh có thể dùng bài thuốc từ rễ, thân, lá của loại cây này để sắc uống điều trị bệnh.

Cây lông mơ
Dùng lá cây mơ lông là bài thuốc dân gian trị bệnh đau dạ dày rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Bạn chỉ cần dùng khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt uống một lần trong ngày để làm giảm đau dạ dày.  Kiên trì dùng sẽ có hiệu quả điều trị bệnh.

Bí đỏ
Quả bí đỏ có rất nhiều công dụng trong điều trị các căn bệnh. Đặc biệt, đây là một vị thuốc tốt dùng trong điều trị bệnh đau dạ dày và lao phổi hiệu quả. Để chữa bệnh đau dạ dày, người bệnh chỉ cần dùng bí đỏ sắc lấy nước uống để giảm đau và nên dùng thường xuyên sẽ tốt cho điều trị bệnh.

Với các loại thực phẩm và thảo dược nên trên, không khó để người bệnh có thể tận dụng để điều trị bệnh dạ dày hiệu quả vì cách sử dụng rất đơn giản, tiện lợi. Các bạn có thể sử dụng hàng ngày bằng cách bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình hoặc dùng thay thế cho nước uống là cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Nghệ vàng
Nghệ vàng, Curcuma longa, họ gừng, từ lâu được người dân dùng làm thuốc lợi mật, chữa viêm gan, vàng da, sỏi mật, viêm túi mật, đau dạ dày, huyết ứ sau khi sinh và làm hạ cholesterol máu. Nghệ vàng còn được dùng để chữa chảy máu cam, nôn ra máu…
Chất curcumin trong củ nghệ có tác dụng trợ tiêu hóa do thúc đẩy sự co bóp túi mật, nhưng lại không làm tăng tiết axit dạ dày. Curcumin cũng ức chế được các khối u ở bộ phận này. Do đó, nghệ là dược phẩm tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng.
Từ xa xưa, dân gian đã dùng nghệ tươi giã nát lấy nước pha cùng mật ong để uống chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người không thể kiên trì theo cách của người xưa. Mặt khác các nghiên cứu cho thấy nghệ tươi chưa loại bỏ tinh dầu nóng sẽ gây hại cho gan. Giải pháp cho những bệnh nhân đau dạ dày chính là dùng tinh bột nghệ pha cùng mật ong uống hàng ngày, vô cùng đơn giản và tiện lợi!

Tinh Bột nghệ vàng tách tinh dầu được chiết xuất 100% từ củ nghệ tươi đã tuyển chọn kĩ, với công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất đảm bảo VSATTP mà vẫn giữ được màu sắc hương vị tự nhiên và hàm lượng curcumin cao trong củ nghệ. Không sử dụng các loại hóa chất và phụ gia trong toàn bộ quá trình sản xuất. Đặc biệt với quy trình tách tinh dầu bằng công nghệ cuốn hơi nước hiện đại nhất Việt Nam cho sản phẩm tinh bột nghệ không gây nóng gan khi uống.