Thống kê truy cập

00152272

Hôm nay: 123

Hôm qua: 92

Tháng này: 1571

Tháng trước: 2433

Tất cả: 152272


Đang online: 36
IP: 54.156.69.204
Unknown 0.0

Tinh bột nghệ có hòa tan trong nước không?

Ngày đăng: 18/12/2015 .
Để có thể hiểu rõ về tinh chất của tinh bột nghệ, trước hết ta có thể định nghĩa tinh bột nghệ đơn giản là tinh bột của củ nghệ, tức là về tinh chất nó sẽ có tinh chất của tinh bột.Vậy tinh bột có chính chất như thế nào?

Quay trở lại với kiến thức hóa học lớp 9 nhé mọi người

Tôi xin trích dẫn về định nghĩa

I/  Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên

-Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 600C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.

-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).

II/  Cấu trúc phân tử

    1/ Công thức phân tử :

-(CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600

-Tinh bột là polisaccarit
Vậy thì câu hỏi đặt ra là: "Tinh bột nghệ có tan trong nước không?"

1. Tinh bột nghệ có tan trong nước không?
Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới. Tôi thấy rất nhiều Fanpage, website khẳng định với khách hàng là tinh bột nghệ tan hoàn toàn trong nước, điều này là hoàn toàn không chính xác. Nhiều khách hàng thắc mắc cho rằng tinh nghệ không tan là tinh nghệ giả, điều này là không chính xác các bạn nhé.

2. Tại sao khi pha tinh bột nghệ vào nước nóng nó bị kết keo?
Tiếp theo tôi xin giải thích về vấn đề hồ hóa của tinh bột nghệ.

Bạn có thể xem lại định nghĩa "Tinh bột tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 600C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột"

Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.

Để pha tinh bột vào nước nóng mà không bị vón cục bạn có thể làm ướt tinh bột nghệ trước sau đó mới cho nước nóng vào nhé, trạng thái này nó giống như súp lúc này tinh bột nghệ ở trạng thái hồ hóa,  curcumin tan được 1 phần nên nó sẽ có màu cam, thực tế sử dụng theo cách này sẽ đạt hiệu quả cao hơn là uống với nước lạnh tuy nhiên nhìn hơi khó dùng.

3. Tại sao pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng sẽ bị hóa đỏ?

Tinh bột nghệ và lòng trắng trứng gà có tác dụng rất hiệu quả đối với việc điều trị nám và tàn nhang cho chị em, tuy nhiên nhiều chị em, sau khi pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng nó bị hóa đỏ nên không dám dùng và gọi cho mình tinh bột nghệ đó là giả. Xin giải thích cho các bạn điều khẳng định đó hoàn toàn không chính xác.

Mình xin trích tính chất của curcumin cho các bạn tham khảo

• Curcumin trích từ củ nghệ có dạng bột màu vàng cam,là hoạt chất quyết định màu của củ nghệ, nhiệt độ nóng chảy 184 – 185 °C.

• Curcumin không tan trong nước, tan trong cồn, aceton, metanol, dicloromethan, dicloetylen, benzen, acid acetic, Trong môi trường trung tính, dung dịch curcumin có màu vàng. Môi trường acid, dung dịch có màu vàng ánh lục (vàng chanh). Dung dịch có màu từ cam tới đỏ tím trong môi trường kiềm.

• Màu của curcumin bền với nhiệt độ, không bền với ánh sáng và khi có sự hiện diện của SO2 với nồng độ  ≥ 10 ppm.

• Dung dịch curcumin trong dung môi hữu cơ có độ hấp thu cực đại ở bước sóng khoảng 420 – 430 nm.
Vì vậy khi pha với lòng trắng trứng, trong môi trường kiềm nó sẽ có màu đỏ, để chuyển dần về màu vàng bạn có thể cho nước cốt chanh vào, khi này môi trường trở về trạng thái trung tinh nên tinh bột nghệ sẽ có lại màu như cũ. Ngoài lòng trắng trứng bạn cũng có thể cho vào bột giặt, nó cũng sẽ hóa đỏ, bạn có thể kiểm tra hàm lượng curcumin ít hay nhiều thông qua cách này, tuy nhiên phải dựa vào kinh nghiệm mới nhận biết được.

Trên đây xin giải đáp một số thắc mắc của các chị em, hy vọng với bài viết này chị em có thể bổ sung cho mình thêm kiến thức về tinh bột nghệ để có thể mua được sản phẩm tốt nhất

Chúng tôi chuyên cung cấp tinh bột nghệ nguyên chất với giá cả hợp lý nhất, sẽ là địa chỉ bán tinh bột nghệ uy tín nhất cho bạn

Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm của chúng tôi 100% nguyên chất. không chứa chất bảo quản.

– Được sản xuất ở Nghệ An, nơi được đánh giá củ nghệ có hàm lượng curcumin ( chất chống oxy hóa) cao nhất Việt Nam.

– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp với tinh bột nghệ.

– Hoàn trả 100%  nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0913.045.666


Website: http://tinhbotnghenghean.vn