Thống kê truy cập

00152704

Hôm nay: 164

Hôm qua: 52

Tháng này: 2003

Tháng trước: 2433

Tất cả: 152704


Đang online: 89
IP: 54.158.21.160
Unknown 0.0

Bài thuốc cực hay chữa bệnh viêm đại tràng từ củ nghệ tươi

Ngày đăng: 02/12/2015 .
    Anh Bùi Hữu Cư – Cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, hiện sống tại ngõ 78 đường Kim Giang – Phường Đại Kim – Quận Hoàng mai – Hà Nội. Vợ anh ấy trước đây bị bệnh viêm đại tràng (thể táo), đã chữa rất nhiều nơi bằng rất nhiều các loại thuốc từ tây y đến đông y của rất nhiều thầy thuốc nhưng đều không khỏi. Mỗi bữa ăn cơm cứ có mỡ hoặc chất tanh là vợ anh lại bị đau bụng quặn lên. Khi đó vợ anh ấy chỉ nặng có 39 kg.

      Anh ấy kể rằng năm 1991 anh được một anh bạn (có bố cũng bị bệnh này, đã đi chữa ở CHDC Đức không khỏi, sau đó dùng một bài thuốc rất đơn giản do một người quen bên Trung Quốc cho thì khỏi hẳn) cho lại công thức của bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng. Anh làm thuốc cho vợ  uống. Chỉ trong 3 ngày đầu vợ  đã thấy dễ chịu hẳn. Sau một tuần thì không đau và có thể ăn thức ăn có mỡ. Sau một tháng thì có thể ăn cả cá .Cơ thể hấp thụ tốt nên ngay tháng đầu uống thuốc vợ anh ấy đã tăng được 2kg. Từ 39kg nay  đã nặng 50kg và không còn thấy đau đại tràng suốt 20 năm.
Bài thuốc cụ thể như sau: Anh đã kể lại rằng: Người bạn Trung Quốc có nói qua về tác dụng của các thành phần của bài thuốc như sau :

1- Cây ngải cứu có tác dụng như một kháng sinh có thể đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip…vv.
2- Nghệ và mật ong thì trám vào vết thương trong đường ruột làm nó mau lành.
3- Mật lợn: Theo họ nói người bị bệnh đại tràng thường là do dịch mật tiết ra không đủ trong quá trình tiêu hóa nên một lượng thức ăn vẫn còn độ cứng dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Mật lợn trong bài thuốc này hỗ trợ cho phần thiếu hụt trong cơ thể.

Thành phần:
1-    Mật lợn tươi: 1 cái  (lợn có trọng lượng từ 70kg đến 100kg).
2-    Nghệ vàng tươi: 02 lạng
3-    Mật ong: 30ml
4-    Ngải cứu tươi: 5 bó to ( Tương đương với khoảng 500g).

Cách làm:

       Nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước thật nhuyễn. Sau đó lọc qua vải phin lấy nước. Bã bỏ đi. Mật lợn lọc lấy nước (Vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong). Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ mật ong vào môt nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Lưu ý: Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên làm một lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn.

Cách dùng :

Mỗi ngày 2 lần: Sáng và tối, uống vào trước bữa ăn 30 phút. Liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ.

Ngoài ra các bạn nên nhớ chế độ ăn uống phải phù hợp.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh.