Thống kê truy cập

00154500

Hôm nay: 64

Hôm qua: 56

Tháng này: 1312

Tháng trước: 2487

Tất cả: 154500


Đang online: 33
IP: 54.224.155.169
Unknown 0.0

Vì sao nói curcumin trong nghệ có thể chữa ung thư?

Ngày đăng: 27/01/2015 .

Curcumin là thành phần chính trong nghệ có thể chữa được bệnh ung thư. Trong bài viết này tôi và các bạn sẽ cùng tìm hiểu, khám phá các nghiên cứu chứng minh curcumin trong việc phá vỡ các cơ chế phân tử riêng biệt dẫn đến ung thư.

Curcurmin đã nổi lên là một hợp chất cực mạnh điều trị ung thư đa phương thức, với 240 nghiên cứu lớn nhỏ đã được công bố xuất hiện trong các tài iệu khoa học toàn cầu 2 năm gần lại đây.

nghien cuu dieu tri ung thu
Nghiên cứu curcumin trong nghệ

Tìm hiểu thê các tài liệu xác thực : http://vi.wikipedia.org/wiki/Curcumin

Trước khi đi vào vấn đề chính của bài viết chúng ta đi tìm hiểu một con số thống kê nho nhỏ về ung thư “Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trong số ba phụ nữ ở Hoa Kỳ thì có một người có nguy cơ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ. Đối với nam giới, con số đó tăng lên với tỷ lệ 2 nam giới thì có một người có nguy có bị bệnh ung thư. Bệnh ung thư là một căn bệnh liên quan đến tuổi tác và nó đứng thứ hai trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở đất nước này.”

Không ngạc nhiên khi tỉ lệ mắc ung thư ngày càng cao ở các nước phát triển. Việt Nam chúng ta cũng đang có tỷ lệ mắc ung thư tăng cao theo từng năm. Sự nguy hiểm,lan rộng của bệnh ung thư dã húc đẩy con người tìm ra các tinh chất có thể khắc chế và điều trị được nó.

Vì sao curcumin lại có thể chữa ung thư:

Curcumin tinh chất đươc tìm thấy trong củ nghệ sở hữu một số hoạt chất động, tất cả các hợp chất này đều góp phần vào sức mạnh chống viêm và ngừa bệnh. Theo các nghiên cứu đã được công bố, chất curcumin nhắm tới 10 yếu tố liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư. Về nguyên tắc chỉ cần phá vỡ được bất kì yếu tố nào trong 10 yếu tố đó sẽ mang lại cơ hội ngăn ngừa và điều trị khỏi bệnh ung thư, trong đó bao gồm cả việc phòng ngừa hư hỏng của các DNA.

curcumin trong tinh nghe
Cấu hình tinh chất curcumin trong nghệ

Curcumin làm tốt được điều này bằng cách ngăn chặn yếu tố phân tử chính gây viêm Kappa B(NF-kB), tinh chất này làm giảm quá trình viêm,sưng do ung thư gây ra, cắt giảm Cytokine gây viêm nhiễm và lan truyền ung thư ra khắp cơ thể. Curcumin còn can thiệp và quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng glycation rất nguy hiểm gây viêm và có thể biến thành ưng thư trong một thời gian nếu bạn không thực sự quan tâm.

Đó là về hỗ trợ phòng ngừa ung thư, còn về điều trị : Curcumin thay đổi tín hiệu của tế bào để tăng cường kiểm soát tái tạo các tế bào một cách lành mạnh hơn. Quá trình kiểm soát này được điều chỉnh một cách chặt chẽ quy trình sản sinh tế bào giúp ngăn chặn sự sinh sản không kiểm soát các mô mới trong khối u, nó thúc đẩy giết chết các tế bào theo chương trình (apoptosis), nhanh chóng tái tạo tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các mô khỏe mạnh và làm giảm quá trình phát triển của khối u bằng cách làm cho khối u dễ bị tổn thương và các tế bào ung thư sẽ bị giết chết bằng dược lý.
Ngoài ra, chất curcumin quy định quá trình ức chế khối u và gây ra cái chết của ty lạp thể trung gian trong mô khối u, do đó làm tăng khả năng giết chết các tế bào ung thư.

Cuối cùng, curcumin can thiệp vào khối u và ngăn chặn các phân tử, các phân tử này nếu không bị ngăn chặn sẽ tìm đường thâm nhập vào các mô. Curcumin cũng giúp bỏ đói các khối u làm cho các khối u này không được cung cấp máu cần thiết và nó có thể chống lại nhiều quá trình dẫn đến di căn lan rộng. Những hành động đa mục tiêu này của curcumin giúp ngăn chặn nhiều hình thức của bệnh ung thư trước khi chúng biểu hiện.

Các bài viết sau chúng tôi sẽ làm rõ tinh chất curcumin tác động đến các bệnh ung thư khác nhau như thế nào? Mời các bạn chú ý theo dõi.