Thống kê truy cập

00145483

Hôm nay: 51

Hôm qua: 67

Tháng này: 541

Tháng trước: 0

Tất cả: 145483


Đang online: 46
IP: 54.167.225.62
Unknown 0.0

Giá tinh bột nghệ Vàng

Ngày đăng: 21/02/2016 .
Căn cứ vào tình hình thực tế sản xuất chúng tôi có thể thông báo đến mọi người giá Tinh bột nghệ Vàng sản xuất tại Nghệ an như sau:
Loại Gói 250 g Gói 500g
Loại 1 (Lọc tốt nhất) 250.000 đ 450.000 đ
Loại 2 (Lọc bình thường) 200.000 đ 360.000 đ


Tinh bột Nghệ Vàng sản xuất tại Nghệ An như thế nào?

Nguyên liệu:
  • 3kg nghệ tươi (chọn loại nghệ tươi, chắc tay, không dập và có màu đỏ hoặc vàng đậm)
  • 2 thố lớn
  • Máy xay sinh tố và nước lọc
  • Vải lọc.
Cách làm: 

Bước 1: Rửa sạch đất bám quanh nghệ và dùng muỗng cạo sạch hết vỏ nghệ. Sau đó thái miếng nhỏ và xay nhuyễn với ít nước ấm. 

Bước 2: Dùng một chiếc khăn sạch vắt kiệt nước phần nghệ đã xay. Lặp lại như vậy khoảng vài lần đến khi nước cốt nghệ ra hết. Tiếp đến, đem phần nước có được lắng lại sau 3 tiếng để tách riêng bột nghệ và tinh dầu nghệ. Lúc này, bạn lọc bỏ đi phần tinh dầu nghệ bên trên và phần lắng dưới đáy chính là bột nghệ. Lặp lại 2-3 lần như vậy, bạn sẽ có được bột nghệ. 

Bước 3: Bạn cho nước vào phần bột này và đun sôi nhỏ lửa đến khi cạn. Để nguội và đem phơi khô ở nơi râm mát, bạn sẽ thu được tinh bột nghệ.

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng tinh nghệ từ 7-10 ngày. 

Chú ý: Nhớ đeo găng tay trong lúc chế biến vì dầu nghệ rất dính màu. Dụng cụ để làm tinh nghệ nên rửa ngay hoặc để riêng dùng vào việc chế biến cho các lần tiếp theo nếu muốn.