Thống kê truy cập

00152691

Hôm nay: 151

Hôm qua: 52

Tháng này: 1990

Tháng trước: 2433

Tất cả: 152691


Đang online: 81
IP: 54.158.21.160
Unknown 0.0

Ăn tinh bột nghệ có bị nóng không

Ngày đăng: 25/12/2015 .
Công dụng của tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ có 4 công dụng nổi bật: Giúp khử trùng, liền sẹo, mau lành vết thương. Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu. Tốt cho hệ tiêu hóa, tinh bột nghệ có thể giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống kí sinh trong ruột. Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Quá trình làm tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ thường được làm theo phương thức thủ công: nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn hòa với nước và lọc đi lọc lại nhiều lần để tách bỏ nhựa và dầu nghệ. Sau quá trình lọc này sẽ thu được tinh bột nghệ không có mùi hăng, không khó uống như bột nghệ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ
Bột nghệ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ. Bột nghệ chưa loại bỏ được các chất xơ và tạp chất không cần thiết. Khoảng 1,5 – 2kg củ nghệ tươi phơi khô xay được 1kg bột nghệ.

Tinh bột nghệ: với các chế biến như trên phải mất khoảng 20 – 25kg củ nghệ tươi mới cho được tầm 1kg tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có mùi thơm dễ chịu do đã loại bỏ được mùi hắc trong tinh dầu và trong nhựa. Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ cao nên vẫn rất hiệu quả. Mặt khác, tinh bột nghệ cũng mịn và nhuyễn hơn bột nghệ.

Ăn tinh bột nghệ không nóng
Thực tế, tinh bột nghệ không gây nóng như bột nghệ bởi quá trình chế biến đã làm mất đi nhựa và dầu nghệ. Đây là 2 chất gây nóng và không có lợi cho gan thận. Vì vậy, sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng như khi ta dùng bột nghệ thường.

Nghệ có thể được sử dụng tự do với số lượng bình thường như một gia vị mà không có tác dụng phụ. Các thực phẩm phổ biến được dùng kết hợp với tinh bột nghệ là sữa, mật ong, nước trái cây... Tuy nhiên, không nên dùng nghệ ở liều điều trị tập trung cho người bị nghẽn ống dẫn mật hoặc với phụ nữ mang thai.