Thống kê truy cập

00150016

Hôm nay: 149

Hôm qua: 116

Tháng này: 1748

Tháng trước: 1835

Tất cả: 150016


Đang online: 60
IP: 54.81.157.56
Unknown 0.0

Bột nghệ với mật ong ăn có sợ nóng không ?

Ngày đăng: 07/12/2015 .
Bạn Lê Đức Bình , làng SV  chiều qua có gọi điện hỏi một nội dung rất hay " Em đang bị đau dạ dày , liệu dùng Bột nghệ với mật ong ăn có sợ nóng không ? " 
Bạn cho biết đã bị đau dạ dày hai năm nay, đi khám bên Bạch Mai bác sĩ chẩn đoán bị đau dạ dày độ1, nguyên nhân do thức đêm nhiều , căng thẳng quá mức cộng với hút thuốc lá nhiều và ăn uống thất thường , nên giờ mới bị như vậy . Bạn vẫn uống thuốc khi nào thấy đau quá nhưng hôm trước có anh bạn mách nên dùng bột nghệ và mật ong , tuy nhiên bạn sợ nóng và táo bón .

Bột nghệ với mật ong
Bột nghệ với mật ong
 

Bạn Bình thân mến, khi khám bác sĩ chắc chắn đã chẩn đoán và kê đơn thuốc cũng như cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích và thiết thực nhất rồi. Tuy nhiên bạn nên hạn chế thức đêm quá khuya và nhất là nên bỏ thuốc lá đi .Có thể bạn dùng những lại thảo dược như bột nghệ để trị đau dạ dày cũng có hiệu quả song phải dùng đúng cách và kiên trì mới đỡ . Riêng bột nghệ có chứa nhóm chất rất tốt cho bệnh dạ dày là nhóm " Cucurmin ", dù với hàm lượng chưa cao . Trên thực tế dân gian ta đã dùng hỗn hợp bột nghệ và mật ong từ lâu nhu một bài thuốc nam để trị đau dạ dày, cò kỳ thực có nhiều hiệu quả và được lan truyền rộng rãi nhiều nơi . Ý bạn đang băn khoăn về tính nóng của bài thuốc này, tôi thấy bột nghệ thì đúng là có nóng, có một số bạn đã dùngtinh bột nghệ Cô thảo chia sẻ : trước kia có dùng bột nghệ, tuy nhiên do thi thoảng bị táo bón và nổi mụn nên chuyển sang dùng tinh nghệ và thấy hiệu quả hơn hẳn nhưng lại không còn bị nóng và táo bón nữa .  Cái nóng này là do chất nhựa và dầu nghệ còn rất nhiều trong thành phần của bột nghệ. Điều này bạn nên dùng thử hỗn hợp bột nghệ với mật ong xem như thế nào , nếu bạn thấy bị đi táo bón thì nên dùng " tinh bột nghệ " để thay thế và nhưu thế sẽ tốt hơn cho bệnh dạ dày của bạn . Chúc bạn sớm khỏi đau dạ dày !