Thống kê truy cập

00146203

Hôm nay: 233

Hôm qua: 35

Tháng này: 1475

Tháng trước: 3386

Tất cả: 146203


Đang online: 85
IP: 54.198.148.176
Unknown 0.0

Tinh bột nghệ và những bài thuốc cực hay

Ngày đăng: 29/07/2015 .
Nghệ dùng chữa đau dạ dày, vàng da, ứ huyết đau bụng sau khi sinh, giúp vết thương không để lại sẹo... thì nhiều người đã biết. Nhưng có một số phương thuốc từ nghệ rất đơn giản mà nhiều người chưa biết để áp dụng:
 
Tinh bột nghệ dùng chữa đau dạ dày, vàng da, ứ huyết đau bụng sau khi sinh, giúp vết thương không để lại sẹo... thì nhiều người đã biết. Nhưng có một số phương thuốc từ bột nghệ rất đơn giản mà nhiều người chưa biết để áp dụng:
 
 
- Chữa giun đũa, giun kim: Lấy 20 giọt dịch ép từ nghệ tươi thêm vào đó một nhúm muối, trộn đều và cho trẻ uống vào sáng sớm lúc bụng đói.
 
- Chữa chứng thiếu máu: Mỗi ngày uống 1 muỗng dịch ép nghệ tươi pha với mật ong trong nhiều ngày.
 
- Giúp sởi mau phát và chóng khỏi bệnh: Củ nghệ khô nghiền thành bột, lấy 1 muỗng bột nghệ hòa vài giọt mật ong, trộn chung với 1 muỗng dịch ép lá bầu hoặc bí, uống 2-3 lần trong ngày.
 
- Chữa hen suyễn:  Một muỗng bột nghệ hòa với một ly sữa, uống 2-3 lần trong ngày, nên uống lúc bụng đói.
 
- Chữa cảm lạnh, ho: Nửa muỗng bột nghệ hòa trong 30 ml sữa ấm, uống mỗi ngày để chữa ho. Khi bị cảm lạnh thì đun nhẹ hỗn hợp này trên bếp, ngửi và hít hơi.
 
 
- Chữa bong gân sưng đau nhức: Bột nghệ trộn với chanh và muối thành bột nhão rồi bó vào chỗ bong gân, làm trong vài lần.
 
- Chữa thủy đậu trong trường hợp mụt nước mới mọc: Củ nghệ nướng thành tro, lấy tro hòa trong 1 tách nước lọc, bôi vào các chỗ thủy đậu. Nên sắc nước bột nghệ và uống thêm sẽ giúp mau lành bệnh.
 
Nguồn: Sưu tầm
 
Bùi Tấn Thuận