Thống kê truy cập

00146161

Hôm nay: 191

Hôm qua: 35

Tháng này: 1433

Tháng trước: 3386

Tất cả: 146161


Đang online: 45
IP: 54.198.148.176
Unknown 0.0

Hướng dẫn chế biến tinh bột nghệ tại nhà

Ngày đăng: 09/07/2015 .
Nghệ có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp. Tự làm tinh bột nghệ tại nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh.
 
Nguyên liệu
 
- Nghệ vàng tươi : 2kg (chọn giống nghệ vàng, có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ ).
 
- Nước sạch.
 
- Vải màn.
 
- Ca nhựa : 2 cái.
 
- Máy xay sinh tố.
 
 
Cách làm
 
- Rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.
 
 
- Thái nhỏ củ nghệ tươi và cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.
 
- Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.
 
- Dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.
 
- Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.
 
- Gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột dưới đáy, thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.
 
- Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày).
 
 
Lưu ý
 
- Trong quá trình làm tinh bột nghệ vàng, màu vàng của nghệ dễ làm bẩn tay, quần áo, đồ dùng trong bếp, vì vậy bạn phải thật khéo léo và nên dùng găng tay khi làm tinh bột nghệ.
 
- Khi phơi khô tinh bột nghệ bạn nên phơi ở chỗ râm để màu nghệ được đẹp hơn, nếu phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm mất màu của nghệ. Tốt hơn cả bạn nên sấy trên bếp than hoặc bếp điện cho nhanh khô.
 
Nguồn: Sưu tầm
 
Bùi Tấn Thuận