Thống kê truy cập

00146006

Hôm nay: 36

Hôm qua: 35

Tháng này: 1278

Tháng trước: 3386

Tất cả: 146006


Đang online: 7
IP: 54.81.130.86
Unknown 0.0

Năm gia vị nên sử dụng hàng ngày

Ngày đăng: 09/06/2015 .
 
 
Đây là loại gia vị phổ biến với ẩm thực Ấn Độ và cũng là một trong những loại gia vị an toàn nhất cho sức khỏe. Bột nghệ có nhiều công dụng: làm giảm lượng cholesterol trong máu, góp phần đẩy nhanh quá trình lành vết thương, giảm viêm khớp, điều trị mụn trứng cá, giúp ngăn ngừa ung thư.
 
Trong thành phần của nghệ có chứa hợp chất chống viêm là curcumin, có tác dụng điều trị vết thương tốt hơn cả một số loại thuốc chống viêm thông thường. Bên cạnh đó, bột nghệ còn sử dụng làm thuốc điều trị bệnh tim mạch.
 
2. Gừng
 
 
Gừng thường được nhiều người sử dụng để làm giảm triệu chứng nôn nao, giúp giải cảm. Loại gia vị này còn có công dụng rất tốt cho dạ dày, góp phần làm giảm ốm nghén, đỡ say tàu, xe.
 
Trong thành phần của gừng cũng có chất chống viêm gingerol. Nghiên cứu khoa học chỉ ra chất này góp phần điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp. Vì thế, không chỉ là một loại gia vị, gừng còn được coi là một loại thuốc tự nhiên.
 
3. Đinh hương
 
 
Loại gia vị này là thành phần cho những loại thuốc, loại dầu giảm đau. Đặc biệt, những người bị đau răng có thể dùng đinh hương để làm dịu cơn đau nhức.
 
Đinh hương có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm mạnh mẽ. Đây cũng là loại gia vị có tác dụng như insulin, giúp làm dịu cơ thể và là thành phần làm thuốc chữa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đinh hương còn có công dụng đặc biệt với những người muốn bỏ thuốc lá.
 
4. Tỏi
 
 
Tỏi có chứa một hợp chất acid amin gọi là allicin, giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, làm giảm lượng cholesterol, giảm chứng tăng huyết áp.
 
Loại gia vị này còn có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Thành phần của tỏi có chất chống vi khuẩn, ngăn ngừa các virus gây bệnh cảm cúm, cảm lạnh và nhiễm trùng.
 
5. Quế
 
 
Không chỉ là một loại gia vị, quế còn được coi là loại thảo dược cần thiết cho sức khỏe. Trong thành phần của quế chứa chất hóa học là cinnamaldehyde, có chức năng diệt khuẩn rất tốt.
 
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh quế còn có tác dụng làm giảm tốc độ tiêu hóa của dạ dày để ổn định lượng đường trong máu.
 
Nguồn: Sưu tầm
 
Bùi Tấn Thuận